เทนนิสสาวไทย U14 ปิดจ็อบในอันดับ 12 ของโลก รายการ World Junior Tennis

ทำดีที่สุดแล้ว นัก เทนนิส สาวไทย U14 ปิดจ็อบในอันดับ 12 ของโลก รายการ World Junior Tennis

          การแข่งขัน เทนนิส ทีมหญิงในรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีที่ผ่านมา สาวมือหวดลูกสักหลาดสามารถทำผลงานที่ดีที่สุดในการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ในรายการ ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอลส์ 2021(ITF World Junior Tennis Finals 2021) ก่อนที่จะคว้าอันดับ 12 ของโลกมาครอง หลังปราชัยให้กับเม็กซิโกในประเภทเดี่ยวไปอย่างน่าเสียดายในนัดชิงอันดับที่ 11 ไป 0-2 เซต อย่างไรก็ตามในการแข่งขันประเภทคู่ สาวไทยก็สามารถรักษาผลงานได้ดีเช่นกันในการคว้าชัยไป 2-1 เซต

ผลงานการแข่งขัน เทนนิส ของสาวไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ใน World Junior Tennis

          แม้ผลการแข่งขัน เทนนิส จะจบในอันดับ 12 ของโลก แต่โดยภาพรวมสาวๆ U14 ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานการเล่นออกมาได้ดี ในรายการ ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอลส์ 2021(ITF World Junior Tennis Finals 2021) ที่จัดแข่งขันขึ้นในประเทศสาธารณรัฐเช็ก แน่นอนว่าพวกเขาต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมายทั้งเรื่องการเดินทาง สภาพอากาศ และผู้เล่นมากหน้าหลายตาที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้อีกหลายชาติ ซึ่งมันไม่ง่ายเลยที่จะสามารถคว้าอันดับต้นๆของโลกได้ โดยผลการแข่งขันในคู่แรกประเภทเดี่ยวได้ส่ง มาหยา บุญญาอรุณเนตร(Maya Bunya Arunnet) ลงประชันฝีมือกับ อเล็กเซีย เอสตราด้า(Alexia Estrada) แต่เป็นทางอเล็กเซียที่สามารถทำผลงานได้ดีกว่าหลังจากเอาชนะมาหยาสาวน้อยจากไทยไปได้ 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 1-6 และ 6-7 สำหรับผลการแข่งขันประเภทเดี่ยวในคู่ต่อมาเป็นทาง เจมม่า กัญจน์ชญา จูงวัฒนา(Gemma Kanchaya Jungwattana) ที่พ่ายต่อ คาโรลิน่า อลอนโซ่(Carolina Alonso) ไปอย่างน่าเสียดายเช่นกัน 0-2 เซต ด้วยสกอร์ 2-6 และ 0-6 อย่างไรก็ตามในการแข่งขัน เทนนิส ประเภทคู่ทางเราก็สามารถเก็บชัยชนะได้จาก บัว กมลวรรณ ยอดเพ็ชร(Bua Kamonwan Yodpetch) และ กัญจน์ชญา จูงวัฒนา(Kanchaya Jungwattana) ที่สามารถโชว์ฝีมือเอาชนะคู่แข่งอย่าง คาโรลิน่า อลอนโซ่(Carolina Alonso) และ นาตาเลีย เปเรซ(Natalia Perez) ไปได้อย่างเหนือชั้นกว่า 2-1 เซต ด้วยสกอร์ 2-4 5-4(7-4) พร้อมเบรกอีก 10-5 ซึ่งหลังการแข่งขันทางทีมโค้ชก็ได้กล่าวถึงเกมในรายการ ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอลส์ 2021(ITF World Junior Tennis Finals 2021) ว่า พวกเขาทุกคนสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างเต็มที่แล้ว แน่นอนว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการสะสมประสบการณ์ให้พวกเขาเรียนรู้เพื่อที่จะพัฒนาฝีมือการเล่นต่อไป พร้อมขอบคุณสมาคม เทนนิส ที่ให้โอกาสโค้ชพาทีมมาแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก

นัก เทนนิส สาวไทย U14 มีโอกาสไปได้ไกลกว่านี้ในอนาคต

          การแข่งขัน เทนนิส U14 ในรายการ ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอลส์ 2021(ITF World Junior Tennis Finals 2021) ถือเป็นรายการชื่อดังในวงการนี้ สำหรับเด็กๆที่ต้องการก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬา เทนนิส ระดับโลกในอนาคต พวกเขาจะต้องผ่านมาประสบการณ์ที่สะสมมาอย่างมากมาย ทั้งสภาพแวดล้อม สภาพอากาศ และคู่แข่ง ซึ่งแน่นอนว่าผลงานของเด็กไทยในครั้งนี้จะสามารถนำไปต่อยอดสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติในอนาคตได้อย่างแน่นอน

 

 

สล็อตฝากถอนไม่มีขั้นต่ํา