แอชลี่ บาร์ตี คว้าชัยเหนือ คาโรลินา พลิสโควา คว้าแชมป์ เทนนิส วิมเบิลดัน

แอชลี่ บาร์ตี คว้าชัยเหนือ คาโรลินา พลิสโควา คว้าแชมป์ เทนนิส วิมเบิลดัน ครั้งแรกในชีวิตไปได้สำเร็จ

          เป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกได้สำเร็จ สำหรับรายการ เทนนิส แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน(The Championships, Wimbledon) ของ แอชลี่ บาร์ตี(Ashleigh Barty) นักกีฬาสาว เทนนิส ชื่อดังชาวออสเตรเลีย เมื่อ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันนั้นเธออยู่เหนือชั้นในอันดับ 1 ของโลก ซึ่งรายการนี้เธอได้เอาชนะคู่แข่งอย่าง คาโรลิน่า ปลิชโคว่า(Carolina Pliskova) จากเช็ก อันดับที่ 8 ของโลก ไป 2-1 เซ็ต ก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้นเป็นที่เรียบร้อย

เทนนิส รายการวิมเบิลดัน เป็นอีกความฝันที่บาร์ตี สามารถทำมันได้

          สำหรับรายการ เทนนิส แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน(The Championships, Wimbledon) ถือว่าไม่ง่ายเลยที่นักกีฬาแต่ละคนจะทุ่มเทมาถึงจุดนี้ได้ เพราะรายการดังกล่าวเป็นแหล่งรวมตัวนักกีฬามืออาชีพระดับโลกไว้อย่างหนาแน่น ไม่ว่าจะมีอันดับโลกที่สูงแค่ไหน คุณก็สามารถพลิกล็อคปราชัยต่อคู่แข่งได้ทุกเมื่อ โดยวันนี้ แอชลี่ บาร์ตี(Ashleigh Barty) สามารถพิสูจน์ตัวเองได้แล้ว สำหรับการคว้าแชมป์ได้เป็นครั้งแรก สิ่งนี้เองเป็นอีกปัจจัยที่สามารถการันตีได้ว่าเธอนั้นคู่ควรกับอันดับที่ 1 ของโลกอย่างแท้จริง โดยสกอร์รูปเกมนั้นเธอสามารถจบเกมไปได้ด้วยคะแนน 6-3, 6-7 (4-7) และ 6-3 ปิดฉากรายการวิมเบิลดันไปได้อย่างสวยงาม พร้อมเงินรางวัลอีก 35 ล้านปอนด์ สิ่งเหล่านี้นั้นต้องแลกมาด้วยความพยายามและความทุ่มเทในการฝึกซ้อม รวมถึงประสบการณ์ที่สะสมมาของ แอชลี่ บาร์ตี(Ashleigh Barty) วัย 25 ปีที่โลดแล่นในวงการ เทนนิส มาไม่นานนักแต่ถือว่าเธอก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่า ถึงอายุไม่มากแต่การคว้ารางวัลรายการใหญ่และรั้งมือ 1 ของโลกนั้น ถือเป็นความสุดยอดในศักยภาพด้านกีฬาของเธอ โดยหลังการแข่งขัน แอชลี่ บาร์ตี(Ashleigh Barty) ได้ออกมาพูดถึงรูปเกมความสำเร็จนี้ว่า เป็นเรื่องที่วิเศษและน่าเหลือเชื่อสำหรับเธอ เธอขอบคุณผู้คนในสนาม ที่เป็นอีกแรงผลักดันให้เธอได้ทำตามความฝันสำเร็จ ถือเป็นสิ่งที่พิเศษสุดๆ

เส้นชัยสู่การคว้าแชมป์ เทนนิส ครั้งที่ 2 ในรายการ แกรนด์สแลม

          โดยการแข่งขัน เทนนิส แกรนด์สแลมที่ผ่านมานั้น แอชลี่ บาร์ตี(Ashleigh Barty) เธอได้เคยคว้าแชมป์ เฟรนช์โอเพ่น (French Open) มาแล้วในปี 2019 ที่ถือเป็นแชมป์แรกของเธอในปีก่อนๆของแกรนด์สแลมที่ 2 โดยในปี 2021 เธอก็คว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกครั้งในแกรนด์สแลมที่ 3 ของรายการ วิมเบิลดัน(The Championships, Wimbledon) ซึ่งหลังจากนี้แน่นอนว่าเส้นทางการคว้าแชมป์ของเธอนั้นต้องเพิ่มพูนขึ้นอีกแน่นอน จากฝีมือการเล่นที่มีพรสวรรค์ในอายุเพียง 25 ปี น้อยคนนักที่จะประสบความสำเร็จในวงการ เทนนิส หากเทียบเฉลี่ยอายุเท่าเธอ