อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ ขึ้นแท่นคว้าทอง เทนนิส ชายเดี่ยวในศึกโอลิมปิก 2020

อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ ขึ้นแท่นคว้าทอง เทนนิส ชายเดี่ยวในศึกโอลิมปิก 2020

         จบไปแล้วสำหรับการแข่งขัน เทนนิส ชายเดี่ยว ในศึกโอลิมปิก 2020 เป็น อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ(Alexander Zverev) นักหวดลูกสักหลาดจากเยอรมัน วัย 24 ปี ที่สามารถคว้าเหรียญทองในรายการนี้ไปครองได้สำเร็จและถือเป็นการคว้าเหรียญครั้งแรกในศึกโอลิมปิกของเขา หลังจากทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องในทัวร์นาเมนต์นี้ 

ซเวเรฟ โชว์ฟอร์มได้อย่างเหนือชั้น หลังเฉือน คาชานอฟ ในศึก เทนนิส โอลิมปิก ไป 2 เซตรวด

         ถือเป็นนักกีฬา เทนนิส ที่เหรียญคว้าทองโอลิมปิกได้อย่างเหนือความคาดหมายอย่าง อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ(Alexander Zverev) นัก เทนนิส มือวางอันดับ 5 ของโลกที่สามารถคว้าชัยเหนือ คาเรน คาชานอฟ(Karen Khachanov) วัย 25 ปี จากรัสเซีย เป็นมือวางอันดับ 25 ของโลกและอันดับ 12 ของทัวร์นาเมนต์นี้ 

         โดยทางซเวเรฟสามารถทำเวลาในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศได้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะหวดคู่แข่งไปไม่ยาก 2 เซตรวด ด้วยสกอร์ 6-3 และ 6-1 ซึ่งการคว้าเหรียญทองในครั้งนี้ เป็นความภาคภูมิใจของชาวเมืองเบียร์เยอรมันอย่างยิ่ง หลังจากเป็นเหรียญทองในวงการ เทนนิส ที่ทางสมาคมรอคอยมาอย่างยาวนานมากถึง 33 ปี ซึ่งกว่าเขาจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศมาได้ ในรอบรอง อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ(Alexander Zverev) ต้องเจอกับบททดสอบสุดหินในการประชันฝีมือกับนัก เทนนิส 

         มือวางอันดับ 1 ของโลกและของรายการ จากเซอร์เบียอย่าง นอวาก จอกอวิช(Novak Djokovic) ที่เขาเพิ่งจะคว้าแชมป์ไปหมาดๆในรายการ แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน(Grand Slam Wimbledon) เมื่อ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็นทางซเวเรฟที่สามารถเดินเกมได้ดีกว่าและคว้าชัยไป 2-1 เซต ด้วยสกอร์ 1-6 6-3 และ 6-1 แม้ในทัวร์นาเมนต์นี้ตัวเต็งระดับโลกจะถอนตัวไปหลายคน แต่การเอาชนะมือ 1 ของโลกและสามารถทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จนคว้าเหรียญทองได้ในที่สุดของเขานั้น ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่อย่างใด ความสำเร็จครั้งนี้ล้วนออกมาจากความสามารถและพรสวรรค์ของเขาทั้งหมด จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการได้เหรียญทองอย่างสั่นสะเทือนวงการ เทนนิส ในครั้งนี้ จะเป็นอีกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของเยอรมันในรอบหลายสิบปี

ซเวเรฟ มีโอกาสหรือไม่ ที่ในอนาคตเจ้าตัวจะขึ้นแท่นก้าวมาเป็นนัก เทนนิส มือวางอันดับ 1 ของโลก

         เส้นทางในวงการ เทนนิส ของ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ(Alexander Zverev) มีแนวโน้มว่าเจ้าตัวยังสามารถไปต่อในอันดับที่ดีกว่านี้ได้ เนื่องจากผลงานที่ทำได้ดีอย่างต่อเนื่องและวัยเพียง 24 ปี เขาอาจจะประสบความสำเร็จได้มากกว่านี้ในอนาคต ซึ่งการคว้าแชมป์ในโอลิมปิกครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นอีกผลงานที่สามารถการันตีความสามารถของเขาได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซเวเรฟนั้น เป็นอีกคู่แข่งที่น่าเกรงขามและไม่ควรประมาทอย่างยิ่ง

 

 

 

สล็อตฝากถอนไม่มีขั้นต่ํา วอเลท