สามเอ คัมแบ็คเตรียมพร้อมสู้ศึกแชมป์โลก ONE มวยไทย สิ้นเดือนนี้

สามเอ คัมแบ็คเตรียมพร้อมสู้ศึกแชมป์โลก ONE มวยไทย สิ้นเดือนนี้

             แฟนสังเวียนนักชกเตรียมตัวให้พร้อม สำหรับรายการศึกแชมป์โลก ONE มวยไทย นัดหยุดโลกระหว่าง สามเอ ไก่ย่างห้าดาวยิม วัย 37 ปี อดีตแชมป์โลกที่พร้อมขึ้นชกรักษาตำแหน่งกับ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชกดาวรุ่งผลงานเด่น วัย 25 ปี ที่จะขึ้นประชันฝีมือกันในวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 นี้

สามเอ ไก่ย่างห้าดาวยิม พร้อมรักษาบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย

             หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น รายการมวยหลายนัดต้องเลื่อนแข่งขันไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งล่าสุดทางศึก ONE Championship มวยไทย ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง ประกบมวยคู่เอกหยุดโลกไฮไลท์เด็ดของรายการระหว่าง สามเอ ไก่ย่างห้าดาวยิม นักชกมากประสบการณ์ฉายาซ้ายไฟลามทุ่ง ที่กวาดรางวัลแชมป์ในรายการใหญ่มาแล้วนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น เวทีมวยลุมพินีและประเทศไทย แชมป์ซูเปอร์เฟเธอร์เวต 130 ปอนด์ และอีกมากมาย โดยเจ้าตัวนั้นเป็นอีกนักชกตัวเต็งที่คู่แข่งหลายๆคนต้องเกรงขาม ทั้งฝีไม้ลายมือบวกกับพรสวรรค์ในการใช้ศิลปะการต่อสู้อย่างสร้างสรรค์เหนือชั้น ทำให้คู่แข่งมากหน้าหลายตาปราชัยต่อเขาไปไม่น้อย 

             โดยฝั่งคู่ต่อสู้ความสามารถก็ไม่เป็นรองเช่นกันอย่าง พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เจ้าของฉายาแข้งซ้ายฉายเป็นชุด ที่เพิ่งก้าวเข้าสู่วงการศึกแชมป์โลก ONE มวยไทย ได้ไม่นาน แม้ประสบการณ์จะน้อยกว่าแต่เขาก็มีผลงานโดดเด่นไม่น้อยหน้าสามเอเช่นกัน การันตีได้จากการคว้าแชมป์ WBA Asia South รุ่นเฟเธอร์เวท เมื่อปีก่อน นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันแชมป์ได้อีกในรายการ WBA Asia South รุ่นแบนตัมเวท ซึ่งทาง สามเอ ไก่ย่างห้าดาวยิม นั้นได้ออกมายืนยันว่าตนเองต้องการคว้าแชมป์ในรายการนี้ เพื่อรักษาตำแหน่งเดิมไว้ หลังจากที่เจ้าตัวสามารถคว้าแชมป์ในรายการนี้ได้เมื่อปีก่อน ส่วนตัวพระจันทร์ฉายก็ต้องการที่จะสัมผัสความเป็นแชมป์ครั้งนี้เหมือนกัน โดยการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นศึกชิงเข็มขัดในรุ่นสตรอว์เวต ถือว่าเป็นคู่เอกที่แฟนๆหลายท่านคาดหวังในฝีมือการชกของทั้งคู่

นักชกคนใดจะสามารถคว้าชัยเหนือคู่แข่งในศึกแชมป์โลก ONE มวยไทย

             สำหรับการถ่ายทอดสดศึกแชมป์โลก ONE มวยไทย จะมีขึ้นช่วงเวลา 1 ทุ่มครึ่งของวันที่ 30 กรกฎาคม จัดขึ้นที่เวทีมวยในประเทศสิงคโปร์ สามเอ ไก่ย่างห้าดาวยิม จะสามารถเอาชนะรุ่นน้องเลือดใหม่ไฟแรงเพื่อรักษาบัลลังก์แชมป์ไปได้หรือไม่ หรือจะเป็นทาง พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่สามารถโค่นคู่แข่งสุดหินอีกโจทย์ยากและคว้าเข็มขัดเป็นแชมป์สมัยแรกได้ ติดตามชมได้เร็วๆนี้ทางศึก แชมป์โลก ONE มวยไทย