พระจันทร์ฉาย เฉือน สามเอ คว้าแชมป์โลกศึก มวย ONE Championship

พระจันทร์ฉาย ขึ้นชกคว้าชัยเฉือน สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ไปอย่างสุดมันส์ ในศึก มวย ONE Championship

        ถือเป็นการคว้าชัยชนะเหนือความคาดหมายในศึก มวย ONE Championship เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาระหว่าง สามเอ ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์เก่ารายการ ONE Championship เมื่อปีก่อน วัย 37 ปี ที่น่าเกรงขามในรอบนี้ ต้องประชันหมัดกับรุ่นน้องดาวรุ่งอย่าง พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม วัยเพียง 25 ปี ที่เพิ่งก้าวเข้ามาในวงการได้ไม่นาน ซึ่งผลการแข่งขันออกมาเป็นทาง พระจันทร์ฉาย ที่สามารถเฉือนเอาชนะไปด้วยคะแนนเสียงที่มากกว่า ทำให้คว้าชัยไปอย่างหวุดหวิด

พระจันทร์ฉาย ม้ามืดในรายการ มวย ONE Championship

        ก่อนการแข่งขันรายการ มวย ONE Championship แฟนกีฬาส่วนมากมักวิพากษ์วิจารณ์มุ่งนั้นชัยชนะเอนไปทาง สามเอ ไก่ย่างห้าดาวยิม มากกว่า เนื่องจากเจ้าตัวเคยขึ้นชกและสามารถคว้าแชมป์โลกในรายการนี้ไปได้ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมที่ประทับใจแฟน มวย อย่างไรก็ตามม้ามืดอย่าง พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันจากฟอร์มการชกที่ดุเดือดของเขา จึงเป็นที่น่าจับตามองของแฟนมวยและผู้จัดหลายคน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขามาโคจรพบคู่แข่งรุ่นพี่กับความท้าทายสุดหินอย่างสามเอ โดยการแข่งขันในครั้งนี้เป็นศึก มวย ONE Championship เพื่อชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่น รุ่นสตรอว์เวต ซึ่งภาพรวมการชกเป็นพระจันทร์ฉายในช่วงยกแรกที่สามารถเดินเกมรุกได้ดีกว่า ด้วยการออกหมัดอย่างแม่นยำในหลายๆจังหวะ โดยเฉพาะช่วงที่สอยเข้าคางสามเออย่างเต็มเป้า ทางคู่แข่งรุ่นพี่ตัวเต็งฟอร์มก็ไม่ได้นิ่งแต่อย่างใด พยายามใช้ส่วนแข้งเข้าตีพระจันทร์ฉายในหลายครั้งพร้อมทุ่มลงในหลายจังหวะ อย่างไรก็ตามทางพระจันทร์ฉายก็สามารถหลีกเลี่ยงได้ทันด้วยไหวพริบของเขา และสวนด้วยหมัดกลับไปอันหนักหน่วงแม่นยำ พร้อมเข่าแข้งที่ใช้จัดเต็มรูปแบบ หลังจากเจอสถานการณ์ที่ไม่ค่อยเป็นใจนัก ทางสามเอจึงโชว์ฟอร์มอย่างแผ่วลงและอ่อนเพลียมากกว่ารุ่นน้อง อาจด้วยอายุที่ต่างกันถึง 10 กว่าปีมาเป็นปัจจัย ทำให้สภาพร่างกายมีความแข็งแกร่งไม่เท่ากันก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามเมื่อจบการแข่งขันเป็นทาง พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่สามารถเอาชนะไปได้ด้วยเสียงจากกรรมการที่มากกว่าด้วย 2 ชนะ 1 เสมอ 

พระจันทร์ฉาย น้องใหม่ไฟแรงคว้าแชมป์โลกศึก มวย ONE Championship รุ่นสตรอว์เวต เป็นครั้งแรก

        หลังจากสามารถป้องกันแชมป์รายการ มวย WBA Asia South รุ่นแบนตัมเวท ได้เมื่อเมษายนที่ผ่านมา นับว่าเป็นปีทองของ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเจ้าตัวสามารถคว้าแชมป์โลกได้อย่างต่อเนื่องในโจทย์ที่สุดหิน ซึ่งเข็มขัดแชมป์ในรายการ มวย ONE Championship รุ่นสตรอว์เวต เป็นรางวัลแรกของเขาในรายการนี้ พระจันทร์ฉายจึงถือเป็นอีกนักกีฬา มวย ทีน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งในอนาคต

 

 

บาคาร่าฝากถอนไม่มีขั้นต่ํา