นักมวยไทยหวังชิงแท่นบัลลังก์เวทีคิกบ็อกซิ่ง ก่อนพุ่งเป้าไปคว้าชัย MMA

นักมวยไทยหวังชิงแท่นบัลลังก์เวทีคิกบ็อกซิ่ง ก่อนพุ่งเป้าไปคว้าชัย MMA

 

            หนึ่งในคนไทยไม่กี่คนที่มีฝีไม้ลายมวยที่ดุดันพร้อมเข้าทำทุกเมื่ออย่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์ หรือภายใต้ฉายาว่า ดิ ไอรอนแมน (The Ironman) นักมวยไทยดีกรีแชมป์ระดับโลกรุ่นฟลายเวท (น้ำหนัก 48 กิโลกรัมไม่เกิน 50 กิโลกรัม) เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในรายการมวยไทย 7 สี และเวทีการแข่งขันศิลปะการต่อสู้อย่าง ONE Championship ที่ได้ครองเข็มขัดแชมป์โลกมวยไทยมาแล้วเรียบร้อย โดยมีประวัติการแข่งขันที่เปอร์เซ็นต์ชนะจากสถิติชก 10 นัดชนะ 10 ครั้งซึ่งถือว่าสูงมากเลยทีเดียว

รถถัง-จิตรเมืองนนท์-

            ล่าสุด รถถัง จิตรเมืองนนท์ ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าเป้าหมาย ณ เวลานี้คือการชิงเข็มขัดแชมป์โลกจากรายการเวที ONE ในรูปแบบของคิกบ็อกซิ่งมาครองไว้ให้ได้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะได้มาพบกับ ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 นักชกชาวไทยที่เพิ่งพ่ายแพ้ให้กับ อิเลียส เอ็นนาฮาชิ นักมวยสายคิกบ็อกซิ่งสุดโหดผู้ที่ครองบังลังก์อยู่ในตอนนี้ ถือว่าเป็นเส้นทางที่หนักอีกหนึ่งครั้งสำหรับรถถัง แต่เขาก็พูดออกตัวไว้ว่าไม่สนว่าเป็นใครขอให้เขาได้เข้าชิงก็เป็นพอ

อิเลียส-เอ็นนาฮาชิ

            แต่สิ่งที่หินยิ่งกว่าของนักมวยชาวไทยอย่างรถถัง จิตรเมืองนนท์ คือการเรียนรู้กฎกติกาการได้คะแนนใหม่ของคิกบ็อกซิ่งและการปรับตัวให้เข้ากับคิกบ็อกซิ่งที่เป็นศิลปะการต่อสู้ที่ผสมผสานระหว่างคาราเตและมวยไทยเข้าไว้ด้วยกัน ต่างกับมวยไทยล้วน ๆ ที่เขาฝึกมาจนชำนาญช่ำชองเป็นอย่างดี และไม่เพียงเท่านั้น รถถังได้ตั้งเป้าเกินหลังศึกครั้งนี้จบลงแล้ว เขาต้องการจะลองขึ้นชกในเวทีสังเวียนของ MMA หรือ ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ซึ่งนับว่าเป็นการท้าทายศักยภาพทางด้านพละกำลังและมันสมองอย่างถึงที่สุดในการตั้งเป้าหมายของรถถัง จิตรเมืองนนท์ ในครั้งนี้

            รถถัง จิตรเมืองนนท์ ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมอีกว่า เขาต้องการจะลองอะไรใหม่ ๆ แต่การไม่มีพื้นฐานเลยอย่างรายการ MMA ทำให้เขาต้องใช้เวลาไปกับการทุ่มเทและฝึกฝนอย่างหนักหน่วง ถ้าเล็งเป้าหมายทั้งรายการคิกบ็อกซิ่งและ MMA พร้อมกันจะกลายเป็นการจับปลาสองมือและพลาดไปทั้งสองอย่าง ซึ่งแม้รถถังเองจะไม่แน่ใจว่าเขาจะทำมันได้ดีไหม แต่เขาก็อยากจะเป็นหนึ่งในนักมวยไทยไม่กี่คนที่กล้าที่จะทำแบบนี้

รถถัง-จิตรเมืองนนท์

            ร่วมให้กำลังใจกับศึกการแข่งขันสายคิกบ็อกซิ่งที่กำลังจะมาถึงและเชื่อมั่นในความสามารถของนักมวยไทยคนนี้ ถถัง จิตรเมืองนนท์ ที่จะเปลี่ยนโฉมประวัติศาสตร์นักมวยไทยที่ทำอะไรได้มากกว่าที่เคยมีมาก่อน

           

 

gclub