แมนซิตี้ คว้าตัว กรีลิช เสริมทัพ ฟุตบอล พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2021/2022

แมนซิตี้ คว้าตัว กรีลิช เสริมทัพ ฟุตบอล พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2021/2022

             สโมสร ฟุตบอล แมนเชสเตอร์ซิตี้(Manchester City Football Club) ว่าที่แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลล่าสุด ได้คว้าตัว แจ็ก กรีลิช(Jack Grealish) กองกลางชาวอังกฤษวัย 25 ปี จาก แอสตันวิลล่า(Aston Villa) มาร่วมเสริมทัพ หลังจากสามารถทำผลงานเข้าตาในศึกยูโรที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวที่มากถึง 100 ล้านปอนด์ หวังรักษาแชมป์พรีเมียร์ลีกและพาทีมก้าวไปสู่มาตรฐานการเล่นสูงมากขึ้น


กรีลิช ลั่น มีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม ฟุตบอล แมนซิตี้

             เส้นทาง ฟุตบอล ของ แจ็ก กรีลิช(Jack Grealish) ถือว่าไปได้ดีเลยทีเดียวในฤดูกาลนี้ หลังจากปิดจ็อบค่าตัวที่สูงอันดับต้นๆในพรีเมียร์ลีก โดยเจ้าตัวได้สวมเสื้อเบอร์ 10 ลงเล่นให้เรือใบสีฟ้าในฤดูกาลนี้กับสัญญาที่ยาวนานถึง 6 ปี พร้อมกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ย้ายทีมว่า ตัวเขารู้สึกมีความสุขอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม มันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อสำหรับเขา พร้อมกล่าวต่ออีกว่า แมนเชสเตอร์ซิตี้เป็นทีม ฟุตบอล ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเกาะอังกฤษในขณะนี้ หลังจากการคุมทีมของ เปป กวาร์ดิโอลา(pep guardiola) ซึ่งเขาขึ้นชื่อว่าเป็นเฮ้ดโค้ชที่ดีที่สุดในตอนนี้ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมันเหมือนกับตัวเขาฝันไป ช่วงเวลาที่ผ่านมาเปป สามารถพาสโมสรก้าวขึ้นไปสู่มาตรฐานการเล่นฟุตบอลในระดับที่ดีเยี่ยม การได้มาเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่เป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก แน่นอนว่าตัวเขาหวังอย่างยิ่งว่าการได้มาลงเล่นร่วมกับผู้จัดการทีมอย่างเปป จะทำให้เขาได้เรียนรู้สิ่งที่ดีไปพร้อมกับประสบการณ์ที่พิเศษ สิ่งนี้คือเป็นสิ่งที่ผู้เล่นหลายคนต้องการมัน พร้อมกล่าวท้ายต่ออีกว่า ในสโมสรมีสิ่งที่อำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน เขาอยากจะเริ่มการแข่งขันไวๆเพื่อพบปะกับเพื่อนร่วมทีม ผลงานของ แจ็ก กรีลิช(Jack Grealish) ในฤดูกาลก่อนกับวิลล่าเขาสามารถทำแอสซิสต์ได้มากถึง 10 ครั้งเป็นอันดับ 4 ของพรีเมียร์ลีก พร้อมลีลาการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ในการเลี้ยงลูกบอลผ่านทีมคู่แข่งได้อย่างฉลุยและการครองบอลได้อย่างยาวนานโดยที่ไม่ค่อยเสียบอล สามารถต่อบอลให้เพื่อนร่วมทีมเล่นได้ง่ายๆ ซึ่งตัวเขาถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นคนสำคัญที่พาสโมสรและทีมชาติคว้าชัยได้ในช่วงที่ผ่านมา จึงไม่แปลกที่ทางเปปจะดึงตัวเขามาเสริมแกร่งในฤดูกาลนี้

กรีลิช จะสามารถพา แมนซิตี้ รักษาแชมป์ ฟุตบอล พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ได้หรือไม่

             หลังจากการคว้าตัวเขามาร่วมทีม ฟุตบอล แมนซิตี้ แฟนๆก็หวังอย่างยิ่งว่าตัวของ แจ็ก กรีลิช(Jack Grealish) จะเป็นกองกลางที่ช่วยเสริมสร้างรูปเกมให้เหนือกว่าคู่แข่งมากขึ้น และสามารถพาทีมรักษาแชมป์หรือคว้าแชมป์ในรายการใหญ่ๆได้ในอนาคต ซึ่งตำแหน่งของเจ้าตัวถือเป็นตัวแปรที่สำคัญในการสร้างสรรค์ทั้งเกมรุกและเกมรับ แน่นอนว่าที่ผ่านมากรีลิชสามารถทำมันได้ในมาตรฐานที่ดีและตัวเขามีโอกาสที่จะพัฒนาฝีเท้ากับสโมสรได้อีกยาวไกล จึงมีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะคว้าแชมป์แรกของพรีเมียร์ลีกได้ในอนาคต

 

 

จีคลับ