เอ็มมา ราดูคานู นักเทนนิสดาวรุ่งหญิง คว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น มาครองได้สำเร็จ

เอ็มมา ราดูคานู นักเทนนิสดาวรุ่งหญิง คว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น มาครองได้สำเร็จ

จบไปแล้วสำหรับการแข่งขัน เทนนิส ในศึก ยูเอส โอเพ่น 2021 ที่ผ่านมา เป็นทางหนูน้อยดาวรุ่งจากสหราชอาณาจักรวัยเพียง 18 ปี อย่าง เอ็มมา ราดูคานู(Emma Raducanu) ที่ขึ้นทะยานก้าวถึงอีกหนึ่งจุดสูงสุดในรายการที่ยิ่งใหญ่ได้ หลังสามารถคว้าชัยเหนือ เลย์ลาห์ แอนนี่ เฟอร์นานเดซ(Leylah Annie Fernandez) วัย 19 ปี มือวางอันดับ 73 ของโลกไป 2-0 เซต 

เอ็มมา ผงาดฟอร์มเอาชนะ เลย์ลาห์ ไปได้อย่างสมศักดิ์ศรีในศึก เทนนิส ยูเอส โอเพ่น 2021

ไม่มีใครคาดคิดว่าดาวรุ่ง เทนนิส หญิงเดี่ยวมือวางอันดับ 150 ของโลกอย่าง เอ็มมา ราดูคานู(Emma Raducanu) จะสามารถคว้าแชมป์ในรายการ ยูเอส โอเพ่น 2021 ได้ด้วยการเอาชนะรุ่นพี่จากแคนาดาวัยเพียง 19 ปี ไปถึง 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-4 และ 6-3 ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งหลังการแข่งขันสาวน้อยมหัศจรรย์อย่างเอ็มมาก็ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “ตนเองและคู่แข่งนั้นสามารถทำผลงานได้ดีโดยไม่มีความกังวลในช่วง 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมา และหวังว่าเขากับเลย์ลาห์จะได้ประชันฝีมือกันอีกในทัวร์นาเมนต์อื่นๆ ในรอบชิงชนะเลิศ” พร้อมกล่าวปิดท้ายต่ออีกว่า “ผลการแข่งขันที่เกิดขึ้นมันแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในอนาคตของเราทั้งคู่ในวงการ เทนนิส ซึ่งการลงสนามที่เข้มข้นในครั้งนี้มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ” โดยหลังการแข่งขัน เอ็มมา ราดูคานู(Emma Raducanu) ได้คว้ารางเงินรางวัลสูงถึง 57 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทำให้อันดับของเจ้าตัวทะยานขึ้นเป็นมือวางอันดับ 23 ของโลกทันที สำหรับดาวรุ่งผู้ปราชัยในศึกนี้อย่างเลย์ลาห์ก็ได้ออกมากล่าวถึงความรู้สึกหลังเกมเช่นกันว่า “ตนเองรู้สึกภูมิใจกับผลงานตลอดทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้เลย์ลาห์คาดหวังอย่างยิ่งว่าจะมีโอกาสกลับมาเล่นรายการนี้ในรอบชิงชนะเลิศ พร้อมคว้าแชมป์กลับไปบ้าง”

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการ เทนนิส ที่ถูกจารึกขึ้นอีกครั้งโดยเอ็มมา

หลังจากคว้าแชมป์ เทนนิส มาครอง เอ็มมา ราดูคานู(Emma Raducanu) ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ในรอบ 44 ปี ด้วยการเป็นผู้เล่นจากสหราชอาณาจักรที่สามารถชูถ้วยในรายการ ยูเอส โอเพ่น ได้ หลังจากตำนานอย่าง เวอร์จิเนีย เวด(Virginia Wade) เคยทำได้ล่าสุดในปี 1977 นอกจากนี้เอ็มมายังสามารถลงแข่งขันได้อย่างน่าประทับใจในรอบคัดเลือกด้วยการคว้าชัยเหนือผู้เล่นคนอื่นๆ 10 แมตช์รวด โดยที่เจ้าตัวไม่ได้เสียเซตให้ใครเลย ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้เอ็มมาได้พิสูจน์ตนเองแล้วว่า เขานั้นไม่ใช่ผู้เล่นนอกสายตาในสนามอีกต่อไปและยังกลายมาเป็นอีกหนึ่งแนวหน้าในวงการ เทนนิส หญิงเดี่ยวอีกด้วย

 

 

 

สมัคร sa gaming