อินทรีฟ้าขาว คว้าแชมป์ ฟุตบอล โคปาอาเมริกา 2021 ในรอบ 28 ปี

อินทรีฟ้าขาว คว้าแชมป์ ฟุตบอล โคปาอาเมริกา 2021 ในรอบ 28 ปี

          คว้าแชมป์ไปได้สำเร็จในศึก ฟุตบอล โคปาอาเมริกา 2021 สำหรับ ทีมชาติอาร์เจนตินา ที่เฉือนเอาชนะแซมบ้า อย่าง ทีมชาติบราซิล ไปได้ 1-0 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกครั้ง หลังรอมานานกว่า 28 ปี โดยที่ผ่านมาผลงานที่ดีที่สุดของ ทีมชาติอาร์เจนตินา ทำได้เพียงเข้ารอบรองและรอบชิง โดยปราชัยต่อคู่แข่งในทุกครั้ง

แชมป์แรกในนาม ฟุตบอล ทีมชาติของ ลิโอเนล เมสซี ในรายการโคปาอาเมริกา

          แม้ที่ผ่านมา ลิโอเนล เมสซี(Lionel Messi) จะประสบความสำเร็จทางด้าน ฟุตบอล กับสโมสรแค่ไหน แต่ในนามทีมชาติเขามักจะผิดหวังอยู่เสมอ ฟุตบอล โคปาอาเมริกา 2021 ถือเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของเขาและ ทีมชาติอาร์เจนตินา ที่รอคอยมานานหลายปี ซึ่งการแข่งขันเขาสามารถเฉือนแชมป์เก่าอย่าง ทีมชาติบราซิล ไปได้โดยที่รูปเกมสูสีกันทั้งคู่ โดยเริ่มเกมในนาทีที่ 13 มีจังหวะหวาดเสียวจากทางกองทัพแซมบ้าในขณะที่ รีชาร์ลีซง จี อังดราจี(Richarlison de Andrade) โหม่งเข้ากรอบเขตโทษให้ เนย์มาร์(Neymar Jr) วอลเลย์เต็มข้อ แต่ก็ต้องพลาดหลังจากติดบล็อกทางฝั่งผู้เล่นอินทรีฟ้าขาว จนในนาทีที่ 21.10 เป็นฝั่ง ทีมชาติอาร์เจนตินา ที่เป็นฝ่ายขึ้นนำก่อน 1-0 จากการชิพบอลข้ามหัวผู้รักษาประตูไปอย่างง่ายดายของ อังเคิล ดิ มาเรีย(Ángel di María) และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 1-0 ซึ่งช่วงครึ่งหลังทาง ทีมชาติบราซิล ได้แก้เกมด้วยการเปลี่ยนผู้เล่นอย่าง โฮแบร์ตู ฟีร์มีโน(Roberto Firmino) กองหน้าตัวรุกฝีเท้าดีจากหงส์แดง แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ จนมาในนาทีที่ 51.40 เป็นทางแซมบ้าที่มีโอกาสทำประตูจาก รีชาร์ลีซง จี อังดราจี(Richarlison de Andrade) คนเดิมที่จิ้มบอลเข้าไปประตูไปบริเวณในกรอบเขตโทษ แต่กลับมีจังหวะล้ำหน้าเสียก่อน จึงทำให้ชวดตีเสมอไปอย่างหน้าเสียดาย ซึ่งรูปเกมในช่วงวลาที่เหลือก็ไม่มีฝ่ายใดทำประตูได้ จนกระทั่งนาทีที่ 88 เป็นทาง ลิโอเนล เมสซี(Lionel Messi) ที่หลุดเดี่ยวๆเข้ามาในกรอบเขตโทษ ซึ่งเขามีจังหวะที่ทำประตู แต่กลับพลาดท่าลื่น จึงทำให้ไม่ได้ประตูเพิ่มและเสียจังหวะไปอย่างน่าเสียดาย จบเกมการแข่งขัน ฟุตบอล โคปาอาเมริกา 2021 เป็นทาง ทีมชาติอาร์เจนตินา ที่นิ่งกว่า ทีมชาติบราซิล สามารถคว้าแชมป์ไปได้สำเร็จอย่างหวุดหวิด

ทีมชาติอาร์เจนตินา จะมีสิทธิ์คว้าแชมป์ ฟุตบอล รายการใหญ่ในอนาคตหรือไม่

          หลังจากการคว้าแชมป์ ฟุตบอล โคปาอาเมริกา 2021 ก็นับได้ว่าเป็นก้าวแรกของความสำเร็จในนามของ ทีมชาติอาร์เจนตินา และ นักกีฬาทุกคนในทีมเลยก็ว่าได้ หลังจากพวกเขาพลาดท่ามาหลายปีติดต่อกันในรายการใหญ่ๆ ซึ่งความสำเร็จนี้เองจะเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่าภายภาคหน้า ทีมชาติอาร์เจนตินา จะเป็นอีกคู่แข่งทีหลายๆทีมอาจจะเอาชนะไปได้ยาก